Như các bạn đã biết rượu Macallan thuộc dòng Single Malt Scotch Whisky đây là một trong những dòng rượu ngoại đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm và rất được nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Bên cạnh đó rượu macallan được chưng cất trong những dụng cụ bằng đồng rất nhỏ và rất đặc biệt để tạo ra mùi vị và màu sắc độc đáo khác biệt của rượu Macallan mà các dòng rượu khác không thế mang đến được. Nếu bạn đang có ý định đặt mua loại rượu ruoungoaixachtaycaocap.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về rượu macallan về lịch sử hình thành, hương vị, và quy trình sản xuất

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của rượu macallan.

Tổng quan và quá trình hình thành của rượu Macallan

– Vào Năm 1824: Một người nông dân mang tên là Alexander Reid đã làm đơn xin giấy phép sản xuất rượu Macallan và cũng chính đó là người sáng lập ra loại rượu nỗi tiếng bậc nhất bây giờ.

–  Năm 1848: Thương hiệu rượu Macallan đã có một bước phát triển khi đã hợp tác với một người thương gia để có thêm nguồn tài chính để có thể sản xuất và buôn bán sản phẩm rượu phục vụ cho nhu cầu sử dụng rượu của người người dân ở đây.

– Năm 1892: Tới thời điểm bây giờ rượu Macallan bắt đầu lớn mạnh bắt đầu có trụ sở công ty riêng, Vào thời điểm đó rượu sản xuất ra rất cẩn thận và tỉ mỉ ở tất cả các khâu, đặc biệt là khâu ủ rượu

– Năm 1970: Vào thời điểm này công ty sản xuất rượu Macallan tái cơ cấu và sản xuất để tăng thêm chất lượng cho sản phẩm và được đón nhận nồng nhiệt của khách hàng.

– Năm 2000: Phải nói đây là khoảng thời gian mà thương hiệu phát triển rực rở khi công ty giới thiệu chuỗi sản phẩm rượu đầu tiên mang tên Macallan – Glenlivet thành công rực rỡ tại Mỹ và Châu Âu.

Xem thêm : 

Vậy tại sao rượu macallan được khách hàng yêu thích

Rượu macallan 1824

Hương vị rượu macallan không lẫn được với loại rượu nào

Mùi : Mạnh mẽ cuốn hút, phong phú , hương vị phức hợp , nhiều lớp , nhiều gam hòa quện với nhau với hương Vani và hương vị của Trái lạc tiên

Vị : Rượu Macallan mang hương vị nhẹ nhàng, phong phú có chút dư vị cay cay của cam và khói than bùn đốt

Dư vị : Kéo dài với hương vị đặc trưng Khói than bùn khô.

Quy trình sản xuất rượu Macallan

Quá trình trưng cất : Lúa mạch được chế biến thành mạch nha bằng cách ngâm vào nước ấm 5 đến 7 ngày để nẩy mầm . Với trong khoảng thời gian này thì tinh bột đã được hóa đường, khi đó thì mạch nha đã được đem đi nghiền rồi ngâm vào nước âm ấm trong thùng lên men kín . Khi đó chất lỏng được phát sinh có từ 5 đến 7 % là rượu thì sẽ mang đi chưng cất.

Quá trình rượu Macallan được chưng cất trong các dụng cụ bằng đồng có hình dáng đặc biệt và cổ ngẩng cao lên như hình con thiên nga. Chính vì có hình dáng đặc biệt như vậy sẽ giúp thu gom được những hương vị mới và độc đáo mang đậm nét của rượu Macallan . Phần rượu ngon nhất là rượu được trưng cất từ các dụng cụ đồng . Và khi đó nhà sản xuất chọn lấy phân đoạn ngon nhất chỉ khoảng 16 % lượng rượu ngon và chất nhất trong số này được lựa chọn để đưa vào các thùng gỗ sồi ủ rượu.

Chọn thùng gỗ sồi ủ rượu Macallan : Rượu Macallan chọn thùng ủ rượu cũ khi các loại rượu đã được ủ trong các thùng này trước đó đã hấp thụ đi mùi gỗ sồi gây khó chịu đi. Đối với việc áp dụng kỹ thuật mới này đã làm thay đổi hẳn hương vị của Single Malt Scotch Whisky ngày nay so với trước đây .

Các dòng sản phẩm chủ yếu của rượu Macallan :

Với mội thùng gỗ sồi khác nhau và rượu chính là yếu tố quyết định tạo nên sự phong phú về hương vị và đa dạng về màu sắc của các dòng rượu Macallan .

Các loại rượu macallan

Rượu Macallan có những dòng sản phẩm chính sau :

Rượu Macallan Sherry Oak : Đây chính là loại rượu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi đã từng ủ rượu Sherry được sản xuất từ Tây Ban Nha. Loại rượu Macallan Sherry Oak này thường có mầu vàng hổ phách đậm, hương vị trái cây khô và gia vị kèm theo.

Rượu Macallan Fine Oak : Được sự kết hợp độc đáo và sành điệu của các loại rượu của Whisky nguyên liệu ban đầu được ủ trong các thùng gỗ sồi Sherry đã từng ủ các loại rượu với nồng độ hơn 17%, và thùng gỗ sồi Bourbon. Rượu Macallan Fine Oak có màu sắc tinh tế nhẹ nhàng, hương hoa tươi, trái cây sấy khô, vị ngọt của kẹo bơ cứng.

Rượu Macallan Double Cask : Đây là dòng sản phẩm mới nhất của công ty The Macallan và đó là sự kết hợp hoàn hảo của các loại rượu Whisky nguyên liệu đầu tiên được ủ trong thùng gỗ sồi Tây ban nha mà trước đây đã từng ủ rượu Sherry, và rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi Châu âu đã từng được ủ rượu Sherry . Công ty The Macallan Double Cask thường có mầu sẫm , hương vị phong phú đa chiều và tươi trẻ như mùa xuân .