Như các bạn đã biết nguồn gốc của rượu Macallan đó chính là căn nhà của một người nông dân mang tên Alexander đã làm đơn xin giấy phép kinh doanh rượu Macallan . Rượu Macallan là căn nhà Alexander có tên là Easter Elchies House, và đã được xây dựng năm 1700 vị trí của nó được nằm ở trung tâm khu phố Macallan.

Phân biệt rượu Macallan bằng cách nào ?

Việc phân biệt rượu Macallan thật và giả cũng không quá khó như các bạn nghĩ. Hãy cùng Rượu Ngoại Sài Gòn tìm hiểu về cách phân biệt rượu macllan thật và giả nhé.

Xem thêm : 

Phân biệt rượu macallan thật và giả

Bằng tem rượu

Với thị trường rượu hiện nay thì các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới được ưa chuộng như : Chivas, Ballanttine's,Yamazaki, Macallan, Hibiki, Hakushu,… sẽ đucợ áp dụng công nghệ “Tem thông minh” để khách hàng có thể phân biệt được đâu là hàng thật, hàng chính hãng đối với những loại rượu khác. Với loại “Tem thông minh” này chúng ta có thể phân biệt bằng nhiều các khác nhau. Sau đây là những cách mà Rượu Ngoại Sài Gòn hướng dẫn cho bạn nhé.

  • Với trường hợp là các loại rượu nhập khẩu thì các bạn có thể nhìn vào tem đã được bộ công an dán trên nắp chai.
  • Có thể kiểm tra bằng nước : Nếu bạn thấm nước lên 2 đầu tem thì tên sản phẩm sẽ biến mất, và sau khi phơi khô hoặc hơ khô thì chữ trên tem trở lại trạng thái bình thường. Còn với tem giả thì cho vào nước vẫn mất chữ nhưng khi phơi khô thì sẽ tem sẽ mất chữ và không khôi phục được giống như và tem thật.
  • Bút dạ quang có thể kiểm tra : Tên thương hiệu sẽ được hiện lên khi sử dụng bút dạ quang quẹt lên phần màu trắng của tem, còn với hàng nhái và hàng giả thì không thể làm được điều này.
  • Đèn huỳnh quàng là 1 sự lựa chọn hữu ích : Bạn có biết nếu sử dụng đèn huỳnh quang chiếu lên phần trắng của tem thì tên thương hiệu sẽ hiện lên còn đối với tem giả thì điều đó không làm được.

Xem ngay các loại rượu macallan xách tay chính hãng nhé :

Mức rượu trong chai

Đối với các dòng rượu cao cấp thì các hãng sản xuất sẽ luôn được đóng chai bằng dây truyền hiện đại, cũng chính vì vậy mà các mức rượu bên trong các chai 100% bằng nhau. Còn các loại rươu giả thường chỉ đóng chai hoặc chiết hoặc bơm rượu thủ công bằng tay nên lượng rượu trong chai sẽ bị chênh lệch và không đồng đều nhau.

Khi bạn tới 1 cửa hàng rượu và quan sát một dãy rượu cùng 1 dòng trưng bày, nếu có 1 chai có mức rượu khác biệt so với các chai còn lại rất có thể đó là rượu giả hay kém chất lượng. Và bạn hãy nên kiểm tra thêm 1 số yếu tố khác nữa để quyết định là hàng thật hay giả nhé.

Kiểm tra nắp nút chai

Hiện tại thì nắp nút của những chai rượu giả thường được sử dụng lại những nắp nút chai rượu thật. Bạn chỉ cần quan sát kỹ lưỡng thì bạn có thể biết được các nắp thật được sử dụng lại sẽ để lại các dấu vết như : các vết xước trong quá trình mở náp dù có kỹ thuật chuyên nghiệp đến đâu,nắp chai sẽ thiếu sự tinh tế, những nét hoa văn và đường nét sẽ không đều.

Kiểm tra bọt khí trong chai

Cách này chúng ta cũng phải quan sát thật kỹ khi mà lật ngược chai rượu, trường hợp là rượu macallan thật thì bọt khí sẽ mềm mịn, di chuyển của các bọt khí sẽ chậm tỏa ra và nổi dần lên. Lúc này bạn quan sát kỹ lên phía trên phần ngược thì sẽ có những bọt khí lớn bám vào chai. Còn trường hợp đó nếu là rượu macallan giả bọt khí nổi to không đều, chạy tốc độ nhanh theo chiều thẳng đứng  nổi lên  trên.

Kiểm tra dưới đáy chai

Bạn có biết rằng rượu giả được chế tạo ra rất tinh vi, bởi vì chúng thường khoan hoặc đục một lỗ nhỏ vừa vặn kim tiêm và bơm chất lỏng vào. Chính vì thế mà bạn cần quan sát kỹ dưới đáy chai, trường hợp mà có dấu vết lạ ở dưới đay chai hay nằm ở chính giữa vòng tròn của chứ " A, O, B" ,… hoặc chỗ có vế tì xước trên chai khi sản xuất hoặc vận chuyển. Phần khoan sẽ được dán keo trong rất kĩ thuật và khó phát hiện. Khi mua rượu  sẽ phải quan sát rất tinh tường mới phát hiện.

Trên đây là Rượu Ngoại Sài Gòn đã hướng dẫn các bạn 5 các phân biệt rượu macallan thật và giả. Hãy truy cập vào website : https://ruoungoaixachtaycaocap.com để tìm hiểu kiến thức về các loại rượu một cách đầy đủ và chính xác nhất nhé